Phương pháp học tại Aten

1. Nền tảng phát âm

Phát âm cơ bản

  Phát âm chuẩn như người bản xứ 44 âm trong tiếng Anh

  Cách phiên âm của từng âm

  Nguyên tắc phát âm thông dụng, và cách phát âm khi ghép âm vào từ
Gặp bất kỳ từ vựng nào dù biết hay chưa biết bạn cũng tự tin phát âm / đọc đúng chuẩn bản xứ

Phát âm nâng cao:

  Kĩ thuật "Lazy pronounciation": nuốt âm, nối âm, rơi âm, biến âm. Hơn 90% người Việt phát âm tiếng Anh đặc sệt giọng Việt vì chưa từng được học kỹ thuật này.

  Listening: kể cả khi người bản xứ nói với tốc độ nhanh bạn vẫn hiểu hơn 60% nội dung, nghĩa là bạn xem show truyền hình, xem phim mà vẫn nghe hiểu tốt mà không cần vietsub

  Reaction: bất kể từ vựng đó bạn đã biết hay chưa, bạn hoàn toàn phát âm chuẩn không cần tra từ điển.

  Tone: đặt ngữ điệu và thái độ, cảm nhận của bạn đúng cách vào câu nói

  Vocabulary & Grammar: nằm lòng hơn 500 từ vựng & 100 cấu trúc câu giao tiếp hằng ngày chỉ sau 2 tháng
Không những phát âm cực chuẩn mà còn nghe hiểu, bạn sẽ nghe hiểu khi xem show truyền hình, xem phim không cần phụ đề, nghe hiểu và giao tiếp trơn tru với người bản xứ
Trường anh ngữ Aten nghiên cứu và áp dụng thành công chương trình học phát âm đúng chuẩn bản xứ

2. Phương pháp phản xạ 2s

Nhiều bạn mặc dù đã có vốn từ vựng rất tốt, nhưng vì có một tư duy mòn là nghe câu hỏi =>> dịch sang tiếng Việt =>> trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt => dịch sang tiếng Anh => xong mới trả lời bằng tiếng Anh. Do đó mà để trả lời được câu hỏi của người đối diện, bạn phải mất khoảng 3 - 5 phút cho một câu hỏi đơn giản.

Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp phản xạ 2s của Aten English nghiên cứu hơn 4 năm qua về tiếng Anh giao tiếp thì chỉ trong vòng 2s bạn đã trả lời lại người bản ngữ một cách rành mạch và tự tin. Thế phương pháp 2S này sẽ như thế nào?
Bạn phải lắng nghe câu hỏi và ghi nhớ ngay câu hỏi vào đầu => nói lại câu hỏi dưới câu trả lời => trong quá trình nói lại đó bạn đã nhớ ra được những ý mình muốn nói tiếp theo. 

Chỉ cần 3 bước rất đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người bản ngữ trong vòng 2s. Việc phản xạ này không những giúp chúng ta có tư duy tốt, mà không đánh mất đi thời gian để đối phương phải chờ câu trả lời lâu. Và giúp chúng ta có được hệ thống các ý tưởng để được nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.

Bạn đừng nghĩ việc này đơn giản. Vì nếu bạn không luyện tập phản xạ này thì bạn cũng sẽ không có được, mặc dù bạn đã biết nó. Vì vậy, hãy tạo cho mình có một môi trường luyện tập tốt, có người trợ giúp, điều chỉnh cho bạn để bạn tự tin nói đúng ngữ điệu chuẩn giọng Anh Mỹ.

Ví dụ: 
Q: What time do you get up?
A: I get up at 6 am.
Q: If you had $1000, what would you do?
A: If I had $1000, I would buy a new latop.

3. Phương pháp tư duy hình ảnh, âm thanh và vận động

Aten muốn bạn nhớ lại về hồi bạn còn đi mẫu giáo, để biết rằng bạn từng học chữ, nhớ mặt chữ, con vật, đồ vật, động từ qua các hình ảnh và âm thanh. Bởi, Aten cũng muốn bạn học tiếng Anh như chính bạn đã học tiếng Việt của mình vậy. Ngày xưa, cô giáo hỏi con gà ở đâu con? thì bạn cũng biết cầm thước chỉ vào con gà. Hay như bạn cầm bộ đồ chơi là những cây kim tiêm, ống nghe để thể hiện mình trong vai trò là một bác sỹ.  Ở Aten cũng vậy, mọi thứ luôn động.

Do vậy mà giáo trình của Aten cũng được thiết kế bằng tay về hình ảnh bắt mắt, tạo hứng thú học và giúp học viên ghi nhớ từ một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, mỗi giờ học, Aten đều có những mẫu bài giảng bằng hình ảnh màu, rất đáng yêu được thiết kế bằng tay gửi đến từng bạn học viên. Hay như các bạn nghe một đoạn băng để hình dung rõ ra khung cảnh đang diễn ra câu chuyện để biết họ đang truyền đạt thông tin gì cho nhau và chứa đựng những cảm xúc gì.

Ở Aten việc vận động không chỉ giúp học viên cảm thấy vui vẻ trong các giờ học mà việc vận động còn để học viên ghi nhớ bài học ngay hôm đấy. Ví dụ như qua các trò chơi vận động, bạn phải diễn đạt từ mà bạn nhìn thấy cho người bạn của mình đoán bằng các hành động, hoặc có thể nói ra những từ tương đồng.

Việc đưa ra hình ảnh, âm thanh, vận động tại Aten, không chỉ giúp học viên ghi nhớ về mặt từ, mà còn lý giải rõ gốc rễ của từ và vận dụng ngay trong quá trình nói của mình. 

Phương pháp này đã được người Do Thái áp dụng để giáo dục con họ trong hàng thập kỷ qua và là phương pháp được các tổ chức Giáo dục trên thế giới đánh giá là phương pháp tối ưu nhất, giúp người học ghi nhớ nội dung đến 99%.

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ