Quỹ từ thiện tâm an lạc

Vì sao "Quỹ từ thiện Tâm an lạc" ra đời?

Từ lúc khởi nghiệp đến nay, Phương Bùi, ceo của Aten luôn tâm niệm dành 90% tài sản làm từ thiện, giúp cho những cảnh đời éo le có cuộc sống hạnh phúc hơn. Điều quan trọng nhất với Phương Bùi là sống một cuộc đời an lạc, tạo được giá trị cho xã hội và giúp được nhiều người. Rồi cũng đến lúc Phương Bùi bắt tay vào thực hiện ước mơ lập quỹ từ thiện cùng với các bạn đồng hành của mình, là gia đình Aten và những nhà hảo tâm mong muốn đóng góp thiện tâm tới những hoàn cảnh éo le. 

Đó là một ngày đẹp trời, trong cuộc họp với toàn bộ đội ngũ nhân viên của Aten English, Phương Bùi tuyên bố Quỹ từ thiện "Tâm an lạc" được hình thành và bắt đầu tìm đến những mảnh đời trớ trêu trong cuộc sống trên mọi miền tổ quốc để giúp đỡ. Phương Bùi tin rằng, với hệ thống 17 chi nhánh Aten ở các tỉnh thành Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Mình hiện tại và tương lai sẽ mở rộng ra tất cả các tỉnh thành, thì quỹ từ thiện "Tâm an lạc" sẽ đến gần hơn với tất cả mọi người dân trên các vùng miền khác nhau.

Chắc rằng, mỗi cộng sự của Aten trong cuộc họp sẽ không quên được nụ cười ấy trên gương mặt CEO Phương Bùi, một nụ cười không phải thỏa mãn của một tâm nguyện đau đáu bấy lâu, mà đó là một nụ cười đầy an lạc. CEO Phương Bùi quan niệm rằng, cho đi không những để người nhận bớt khổ hơn về vật chất hay có một cuộc sống tươi đẹp hơn ở tương lai, mà cho đi để rồi cả người cho và người nhận đều cảm thấy an lạc.

Ở đâu có khó khăn, ở đó có quỹ "Tâm an lạc", bởi có lẽ rằng, đi đến cuối cuộc đời này, mỗi người chúng ta cũng chỉ tìm cho mình một tâm hồn an lạc mà thôi.

Quỹ Tâm an lạc đến với ai?

Với sứ mệnh đến với những mảnh đời bất hạnh ở mọi miền trên tổ quốc Việt Nam, để cùng đồng lòng với họ xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Quỹ từ thiện “Tâm an lạc” mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh:

◆ Đối tượng quỹ đặc biệt hướng tới giúp đỡ là những người khuyết tật nhưng vẫn có khả năng lao động. Quỹ sẽ hỗ trợ tài chính ban đầu đồng thời mang lại việc làm từ các tổ chức sẵn sàng nhận người khuyết tật vào làm việc, những tổ chức này cũng chính là bạn đồng hành hay những nhà hảo của quỹ tâm an lạc. 

◆ Trẻ em và phụ nữ bị bạo hành. Cái kết của những nạn nhân bị bạo hành là cả mẹ con đều đi vào con đường bức tử, hơn bao giờ hết họ cần được giúp đỡ, “Tâm an lạc” sẽ giúp họ có một tâm lý tốt, vượt lên số phận bằng cách có công việc mới, môi trường sống mới, thoát nghèo.

◆ Người già không nơi nương tựa, lang thang, neo đơn sẽ có những ngôi nhà mới, những người bạn già với nhau để nương tựa vào nhau và vơi đi những nỗi buồn, khó khăn trong cuộc sống.

◆ Những em nhỏ là học sinh, sinh viên không đủ điều kiện để đến trường. Quỹ “Tâm an lạc” muốn được chu cấp toàn bộ học phí cho các em đến hết bậc Đại học và hỗ trợ việc làm để các em có tương lai tươi sáng hơn.

◆ Giúp đỡ những gia đình bị bị thiên tai, bão lụt khôi phục lại kinh tế.

◆ Xây dựng hệ thống trường học, cung cấp cơ sở vật chất cho những trường học ở các địa bàn khó khăn.

◆ Xây cầu vượt qua sông, đường cho trẻ em miền núi đến trường, người dân đi lại.

◆ Những đối tượng ra tù, HIV/AIDS trở lại với xã hội bằng cách định hình tư tưởng và tìm kiếm việc làm cho họ.

◆ …. Và hàng ngàn những hoàn cảnh khó khăn khác đang cần được giúp đỡ.

Tiêu chí để Quỹ Tâm an lạc giúp đỡ?

Quỹ “ Tâm An Lạc” mang phương châm giúp đỡ “ Đúng người và toàn diện”. Sau khi tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, “Tâm an lạc” sẽ xét duyệt hồ sơ và giúp đỡ dựa trên 3 tiêu chí:

- Chưa được ai giúp đỡ.

- Là những người tử tế và có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

- Sau khi được giúp đỡ, họ phải thoát khỏi hoàn cảnh cần giúp đỡ, tiến tới sự thay đổi tích cực bền vững lâu dài. 

Cách thức hoạt động của Quỹ Tâm an lạc:

► Nhận và phân loại hồ sơ.

► Cử người đến tận nơi xác minh.

► Lập phương án giúp đỡ phù hợp.

► Bắt tay vào giúp đỡ.

► Đồng hành với họ cả trong tương lai.

Nếu bạn thật sự cần được giúp đỡ hoặc biết được những người rất cần được giúp đỡ, xin gửi hồ sơ, thông tin về địa chỉ email:  Quytamanlac@gmail.com 

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay và sẵn sàng giúp đỡ!.

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ